4 bài tập Yoga cho đôi mắt vô cùng đơn giản mỗi ngày

252

Yoga được xem là một Phương pháp tuyệt vời để chăm sóc cho đôi mắt. Bạn chỉ cần dành 1 chút thời gian mỗi ngày để thực hiện các bài tập yoga cho đôi mắt này vô cùng đơn giản, miễn phí nhưng rất hiệu quả.

Đôi mắt là một bộ phận đang phải làm việc rất nhiều mỗi ngày. Ngoại trừ khi đi ngủ, còn lại mắt phải làm việc từ 16-18 giờ. Thêm nữa, những yếu tố môi trường như ô nhiễm, khói bụi, sử dụng máy tính, … khiến đôi mắt bạn dễ có tình trạng cay, khô, rát, … Đó là biểu hiện của việc mắt bị tổn thương và dẫn đến những bệnh về mắt khác. Để tránh hay khắc phục những tình trạng trên, bạn có thể thực hiện một số bài tập đơn giản sau:

Bài tập 1: Sử dụng lòng bàn tay để thư giãn mắt – Bắt đầu ngày mới hoặc khi vừa thức dậy.

4 bài tập Yoga đơn giản cho đôi mắt sáng mỗi ngày
Thư giãn mắt bằng lòng bàn tay

Xoa 2 tay vào nhau liên tục từ 10-15 giây để làm ấm lòng bàn tay. Đặt lòng bàn tay lên mắt sao cho mắt nằm giữa lòng bàn tay, mắt nhắm.

Lưu ý quan trọng: Không để lòng bàn tay chạm vào mắt.

Hít thở sâu và thư giản trong 30s. Từ từ bỏ lòng bàn tay ra, đồng thời mở mắt từ từ. Động tác này giúp mắt nghỉ ngơi thư giản hoàn toàn trong bóng tối.

Bài tập 2: Luyện cơ mắt

Bài tập này gồm các động tác đơn giản nhắm và mở mắt.

Ngồi thẳng, thả lỏng hoàn toàn cơ thể và khuôn mặt. Cố gắng mở mắt to nhất có thể rồi nhắm mắt lại. Lặp lại 2 động tác trên từ 15-10 lần.

Cố gắng mở to mắt nhất có thể

Việc luyện tập đều đặn mỗi ngày giúp vận động các cơ quanh mắt, thư giãn mắt và mang lại thần thái khỏe mạnh cho đôi mắt.

Bài tập 3: Vận động thị lực – Yoga cho đôi mắt sáng mỗi ngày

Để thưc hiện bài tập này cũng khá đơn giản. Bạn cần ngồi thẳng và thả lỏng cơ thể hoàn toàn. Sau đó tập trung nhìn vào đầu mũi trong 20s, rồi nhắm mắt thư giản trong 20s. Hãy lặp lại động tác trên 10 lần.

Bài tập này giúp bạn cải thiện thị lực của mắt, luyện tập sự đồng bộ của não và mắt.

Bài tập 4: Thiền nến trước khi đi ngủ – Trataka

Thiền nến Trataka

Bài tập Trataka giúp thư giãn mắt sau một ngày làm việc mệt mõi. Và đây cũng là một động tác Yoga lâu đời nhất dành cho đôi mắt sáng và đẹp.

Cách thức như sau: Thắp 1 cây nến. Tiếp đó bạn hãy ngồi thẳng, một cách thoải mái. Đưa ngọn nến đến trước mặt, ngang tầm mắt, cách mắt vừa 1 cánh tay của bạn. Tập trung nhìn vào ngọn lửa cho đến khi chảy nước mắt. Lưu ý là không được chớp mắt. Sau đó nhắm mắt thư giản 10s.

Trên đây là những bài tập Yoga cho đôi mắt sáng và đẹp một cách đơn giản. Để đạt hiệu quả, bạn hãy duy trì và luyện tập đều đặn nhé! Tham khảo thêm những chuyên mục hữu ích khác của chúng tôi tại đây.

Bình luận