Pilates: Bí quyết giảm cân và giữ dáng

237

Tai sao Pilates lại trở thành bí quyết giúp các sao nổi tiếng giảm cân và giữ dáng?

Ở nước ngoài, Pilates được xem là một loại hình thể dục thể thao phổ biến. Phương pháp tập luyện này được xem là bí quyết làm đẹp của các ngôi sao hàng đầu thế giới. Điển hình có Madonna, Sharon Stone, Orlando, Jennifer Lopez, Son Ye Jin, Lady Gaga và Selena Gomez đã áp dụng phương pháp tập luyện này để giảm cân và giữ dáng. Nhưng ở Việt Nam khái niệm về môn này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy Pilates là gì mà các sao quốc tế lại thích đến vậy? Hãy cùng vnspa.net tìm hiểu nhé!

Pilates là gì?

Pilates được phát minh trong thời kỳ Chiến Tranh Thế Giới Lần Thứ Nhất và được đặt tên theo chính tên người đã sáng tạo ra nó – ông Joseph Pilates.

Đây là phương pháp tập luyện kết hợp một chuỗi các bài tập thể dục có kiểm soát trên các thiết bị chuyên dụng như Reformer, Wunda Chair, Ladder Barrel,… giúp duy trì vóc dáng cân đối, làm săn chắc cơ bắp và tăng cường sức khỏe cho người tập. Ban đầu, Pilates được thiết kế dành riêng cho các cựu chiến binh. Với những bài tập chuyên dụng, Pilates giúp họ hồi phục sức khỏe và tinh thần sau Chiến tranh Thế Giới.

Joseph Pilates 

Những bài tập Pilates là gì?

Bạn đã biết cốt lõi của Pilates là gì không? Đó chính là sự cải thiện và bảo vệ vùng lưng dưới, giúp vóc dáng người luyện tập đẹp hơn. Sức mạnh chính của bộ môn này nằm ở vùng bụng dưới (ngay dưới rốn). Bao gồm cơ bụng, cột sống và xương sườn. Bài tập này sẽ giúp tăng cường hoạt động cơ thể và kéo dài cơ bắp, thay đổi hình dáng cơ thể và cải thiện toàn bộ tư thế. Joseph đã từng nói: “Nếu như bạn tập luyện nó trong 10 buổi, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt. Trong 20 buổi, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt, và trong 30 buổi bạn sẽ có một cơ thể hoàn toàn mới”.

Những bài tập Pilates là gì?

Lợi ích khi tập luyện Pilates là gì?

Không phải tự nhiên mà bộ môn pilates lại nhận được sự ưu ái từ các tín đồ đam mê luyện tập thể thao. Chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ với những lợi ích mà bộ môn này mang lại. Cùng tìm hiểu xem lợi ích của Pilates là gì nhé:

  • Giúp cải thiện chiều cao  hiệu quả của các bạn trong độ tuổi dậy thì.
  • Là bộ môn luyện tập phù hợp được với cả phụ nữ mang thai
  • Giúp tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể, giảm đau lưng  hiệu quả và ngăn chặn các vấn đề bệnh về lưng.
  • Tác động hiệu quả đến cơ, đồng thời kích thích trao đổi chất. Từ đó giúp bạn sở hữu hình thể cân đối hơn.
  • Giúp bạn tràn đầy năng lượng

Bình luận