Quả ớt thực sự giúp con người sống lâu hơn?

507

Quả ớt thực sự giúp con người sống lâu hơn? thực hư chuyện này như thế nào? Nếu bạn là người thích ăn ớt cay thì đây là một số tin tốt dành cho bạn. Nghiên cứu mới cho thấy độ cay từ ớt giúp giảm khả năng đột quỵ vì bệnh tim, ung thư. Ngoài ra, còn có thể giúp bạn sống lâu hơn những người ăn cay ở mức độ nhẹ.

Ớt giảm nguy cơ đột quỵ

Ớt giảm nguy cơ đột quỵ

Những người ăn ớt cay có thể giảm 26% nguy cơ tử vong vì bệnh tim, 23% vì ung thư. Ngoài ra còn giảm 25% nguy cơ tử vong vì các nguyên nhân khác so với những người không bao giờ ăn ớt.

Vậy ớt có thực sự giúp con người sống lâu hơn? Thực tế, các nhà nghiên cứu chỉ mới tìm ra mối liên hệ giữa ớt và tỷ lệ tử vong. Vì vậy, chưa thể kết luận ăn nhiều ớt cay có thể kéo dài tuổi thọ và giảm tử vong. Đặc biệt là liên quan đến các bệnh về tim mạch hoặc ung thư.

Nghiên cứu trước đây cho thấy ớt giúp chống viêm, oxy hóa, ung thư, điều chỉnh lượng đường trong máu. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của trái ớt.

1.Quả ớt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Ớt đỏ là một nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, cần thiết cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Đồng thời, chúng cũng khiến cho đôi mắt khỏe mạnh.

Ớt cũng rất giàu vitamin C, giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch và chữa lành vết thương. 1/4 chén ớt băm nhỏ chứa đầy đủ vitamin C cho cả ngày.

Ớt cung cấp nhiều vitamin A và C

Ớt cung cấp nhiều vitamin A và C

2. Quả ớt giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do

Vitamin A và một số chất có trong ớt cũng là chất chống oxy hóa mạnh. Những chất này giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do sinh ra khi cơ thể bị căng thẳng và bệnh tật. Từ đó tránh gây tổn thương cho các tế bào.

3. Giảm mức cholesterol “xấu”

Một số loại ớt được biết đến là có tác dụng giảm cholesterol trong máu, cholesterol LDL và chất béo trung tính. Ngoài ra giúp làm tăng cholesterol HDL và ngăn ngừa đông máu, đau tim và đột quỵ đến 13%.

4. Trao đổi chất cao hơn

Chất Capsaicin có trong ớt có thể làm tăng nhẹ quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó còn giúp đốt cháy nhiều calo và mỡ thừa hơn khi tập thể dục hoặc nghỉ ngơi.

Ớt thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Ớt thúc đẩy quá trình trao đổi chất

5. Giảm viêm ruột

Khi chất capsaicin tiếp xúc với thụ thể trong đường tiêu hóa, tạo ra chất hóa học gọi là anandamide. Nghiên cứu cho thấy anandamide làm giảm viêm ruột do bệnh viêm ruột gây ra (bệnh viêm loét đại tràng).

Tổng kết

Tuy rằng chưa có kết luận chính thức về việc ớt có thực sự giúp con người sống lâu hơn hay không, nhưng lợi ích của ớt đối với cơ thể con người là vô cùng lớn. Vì vậy, hãy lựa chọn chế độ ăn thích hợp để nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Cùng đón đọc các bài viết khác của Vnspa nhé

Tìm hiểu thêm:Làm đẹp bằng nha đam

Lợi ích của gạo lứt mang lại cho con người

Bình luận