3 mẹo giúp bé mọc răng ít đau ít sốt cho bố mẹ tham khảo

231

Trẻ mọc răng ít đau ít sốt luôn là ước mơ của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên làm sao để đạt được điều đó? Sau đây là 3 mẹo giúp bé mọc răng dễ dàng vnspa.net gửi tới bạn

1. Dùng lá hẹ chà lợi khi con được 3 tháng 10 ngày

Phương pháp sử dụng lá hẹ dã dập lấy nước đánh lợi cho bé đã được lưu truyền trong dân gian từ khá lâu. Tuy nhiên, hiện nay chưa có bất kỳ minh chứng khoa học nào có thể lý giải nguyên nhân cũng như công dụng thực sự của nước lá hẹ với giảm đau khi mọc răng cho bé.

nước lá hẹ

Nước lá hẹ cho bé chà lợi sau 3 tháng 10 ngày

Tuy nhiên đây vẫn được cho là một kinh nghiệm dân gian đúc kết nên nhiều người tin dùng và thực hiện. Cũng vì vậy, phương pháp này chỉ mang tính chất như giả dược chứ không hoàn toàn đảm bảo bé sẽ không sốt khi mọc răng.

2. Vệ sinh răng lợi bằng nước muối ấm

Nước muối ấm thường được sử dụng để vệ sinh răng miệng. Với răng miệng, đây cũng là một sản phẩm giúp giảm đau và hạn chế viêm sưng chân răng ít hóa chất. Vậy  khi vệ sinh răng miệng bằng nước muối ấm có thể giúp mọc răng ít đau ít sốt?

nước muối loãng

Nước muối ấm giúp diệt khuẩn và làm mềm lợi

Nước muối có khả năng hút nước cao khiến tiêu diệt vi khuẩn làm hại răng lợi. Đồng thời khi hình thành thói quen vệ sinh răng miệng bằng nước muối bạn sẽ giảm đau nhức. Không chỉ đối với trẻ khi đang mọc răng mà ở người trưởng thành khi mọc răng số 8 đây cũng là một giải pháp. Do vậy bố mẹ cần chú ý vệ sinh răng miệng cho con với nước muối ấm mỗi ngày. Hơn thế nữa vi khuẩn khoang miệng được loại bỏ tránh sâu răng hay viêm lợi cho bé.

3. Bổ sung canxi và dưỡng chất để hỗ trợ bé mọc răng

Hầu hết các bé gặp vấn đề như đau nhức hay mọc răng chậm do thiếu canxi và khoáng chất. Nếu chúng ta bổ sung canxi sớm sẽ có ích cho quá trình mọc răng của bé. Việc bổ sung canxi cũng giảm tối đa tình trạng chậm mọc răng cho bé.

canxi và khoáng chất khác

Bổ sung canxi và dưỡng chất hỗ trợ bé mọc răng  đau

Răng mọc chậm lợi sẽ cứng gây khó khăn khiến bé đau và dễ sốt hơn. Thông thường bé sẽ mọc chiếc răng đầu tiên vào tháng thứ 6. Tuy nhiên có nhiều bé mọc chậm từ 11 – 12 tháng mới bắt đầu mọc. Những trường hợp mọc chậm sẽ có thể mọc 2 – 4 chiếc răng mỗi tháng tùy bé. Do vậy mà bé cần được chăm sóc răng lợi kỹ càng để hạn chế đau nhức và sốt cao.

Trên đây là một số mẹo giúp bé mọc răng ít đau ít sốt. Chúc bố mẹ và các con luôn khỏe mạnh. Mong rằng có thể chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm đến bạn trong các bài viết sau.

Bình luận