Giá bất động sản có tăng vào năm 2021?

67

Hiện nay, bất động sản là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn ra. Nhiều người thắc mắc không biết liệu giá BĐS có tăng vào năm 2021 hay không.

Giá BĐS có tăng năm 2021?

Tác động của dịch bệnh Covid – 19 đối với BĐS

GS.TS Đặng Hùng Võ, Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường cho biết giá nhà tăng cao trong giai đoạn dịch Covid – 19 diễn ra do các phân khúc BĐS bị tác động. Đồng thời tỷ lệ phê duyệt dự án vào năm 2019 – 2020 chỉ bằng 10% so với các năm trước. Nguồn cung bị giảm cũng là một trong những lí do khiến giá BĐS tăng trong những năm tới.

Nhu cầu BĐS của người dân – giá BĐS liệu có tăng vào năm 2021?

Theo Tổng Giám đốc Đại Phúc Land, nhu cầu BĐS của người dân tiếp tục gia tăng. Nguyên nhân là do người Việt thích an cư lạc nghiệp, tích lũy tài sản từ BĐS. Ngoài ra, các yếu tố như dân số trẻ, điều kiện thu nhập tăng cũng làm giá BĐS tăng lên. Các sản phẩm nhà ở xã hội, chung cư, đất thổ cư và nhà riêng có giấy tờ hợp pháp, vị trí đắc địa cũng gia tăng. Phó Tổng Giám đốc PropertyGuru Việt Nam nhận định rằng phân khúc chung cư sẽ duy trì mức độ gia tăng về lượng tin đăng và độ quan tâm vào năm 2021. Giá chung cư tại TP.HCM được cho là tiếp tục tăng khoảng 9% vào năm tới. Bên cạnh đó, giá nhà riêng ở Hà Nội được dự đoán cũng sẽ tăng lên 5%.

Nhu cầu mua đất cao

Thị trường BĐS tại các vùng ven

Nhờ vào các đột phá về mặt hạ tầng và dòng vốn của các chủ đầu tư như các tập đoàn Vingroup, FLC Group,… giá nhà đất tại các vùng ven, ven biển cũng tăng nhiệt cùng xu hướng tăng nhiệt chung của bất động sản ở TP. HCM và Hà Nội. Theo khảo sát của các đơn vị môi giới, giá bất động sản tại khu vực Bãi Cháy, Hạ Long đã tăng 40 – 50% chỉ trong năm 2020. Tại TP. Kon Tum, theo bảng giá nhà đất mới nhất thì tỷ lệ giá dự kiến sẽ tăng 20%. Ngoài ra, bối cảnh thị trường du lịch trong nước đang có xu hướng gia tăng nhờ vào việc kiểm soát tốt dịch Covid – 19. Điều này sẽ tạo được lực đẩy quan trọng cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vào năm 2021.

Cùng đón đọc các bài viết khác của Vnspa nhé

5 xu hướng dẫn dắt thị trường BĐS trong năm 2021

Bình luận