Cảm hứng thời trang bất tận từ công nương Diana

185
Cuộc phỏng vấn của Meghan Markle và Hoàng tử Harry với Oprah Winfrey mới đây đã tạo nên “sóng gió” dư luận. Khi “bóc mẽ” những mảng tối của Hoàng gia Anh. Vụ việc này khiến nhiều người nhớ lại cuộc trả lời của công nương Diana – Vương phi xứ Wales, năm 1995 sau khi ly dị với hoàng tử Charles.
Tuy nhiên, khác với Meghan Markle – Công tước phu nhân xứ Sussex. Công nương Diana không chỉ nổi tiếng vì cuộc hôn nhân hoàng gia của mình. Bà nổi tiếng vì phong cách trang nhã, lịch thiệp cùng với việc tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Trong cuộc đời của công nương Diana, bà đã gặp gỡ nhiều nhân vật nổi tiếng như mẹ Teresa, Nelson Mandela, Giáo hoàng John Paul II, Elton John,… Bà là một người vận động tích cực cho các bệnh nhân AIDS. Và bà cùng chống chọi với các bệnh nhân ung thư. Công nương Diana được coi là một biểu tượng nhân ái trên toàn cầu. Hơn 2 thập kỷ sau ngày mất của công nương Diana. Nhiều người dân nước Anh vẫn giữ trọn tình yêu với người phụ nữ xinh đẹp, tài hoa mà bạc mệnh.
Công nương Diana cũng là một trong những biểu tượng thời trang nổi bật nhất thế kỷ 20. Nhiều người đã khẳng định, phong cách của Công nương Diana là một trong những di sản quan trọng của ngành thời trang. Sau đây, xin được giới thiệu 3 khoảnh khắc ấn tượng mà công nương Diana đã truyền cảm hứng cho chúng tôi nhất.
Tuy là thành viên của Hoàng gia nhưng Công nương Diana vẫn ưa chuộng những trang phục mang phong cách đường phố. Những bộ đồ thể hiện sự năng động và tinh nghịch. Và trang phục theo hơi hướng nam tính của bà khi xuất hiện tại các trận đấu Polo rất “được lòng” công chúng. Bà có một câu nói nổi tiếng rằng: “Hãy gọi tôi là Diana, không phải Công nương Diana”. Và không quá ngạc nhiên khi những món đồ quá khổ trở thành xu hướng thời trang ưa thích của các cô gái trẻ trong những năm 1980.
Trang phục Menswear của công nương

2. Móng tay màu đỏ

Theo nguyên tắc, phụ nữ hoàng gia chỉ được sơn móng tay màu nude. Bộ móng đỏ chói lọi thể hiện sự dũng cảm và quan điểm sống của Công nương. Bà nói: “Tôi không tuân theo một cuốn sách quy tắc nào cả. Cảm xúc của tôi đến từ trái tim chứ không phải cái đầu. Và mặc dù điều đó làm tôi gặp khá nhiều rắc rối”. Công nương liên tục sơn móng tay đỏ sau khi tin tức về việc ly thân với thái tử Charles được công khai.
Công nương liên tục sơn móng tay đỏ

3. Chiếc đầm Voluminous

Đây là một chiếc đầm được Diana cưng chiều, bà đã diện nó tại Lisbon năm 1987. Sau đó vài tháng, chiếc đầm lại cùng bà xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes. Diana đã phủ lên chiếc đầm thần thái và phong cách hoàn toàn mới lạ. Chỉ bằng một chiếc vest khác màu.
Chiếc đầm Voluminous
Vậy còn bạn, bạn ấn tượng với những phong cách nào của bà? Hãy cùng chia sẻ nhé. Bởi vì có vô vàn khoảnh khắc đẹp của bà khiến giới thời trang vẫn còn trầm trồ tới tận bây giờ.
Nguồn: Page Faustoria

Bình luận