BÀI TẬP THỂ DỤC CHO MẸ BẦU MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐI ƯU

272

LỢI ÍCH CỦA BÀI TẬP THỂ DỤC CHO MẸ BẦU

Việc tập thể dục sẽ mang lại cho chúng ta một cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai và sung sức hơn. Những bài tập tập thể dục cho mẹ bầu cũng sẽ giúp cho các các mẹ duy trì thai kì khoẻ mạnh và tinh thần hưng phấn hơn.

Mẹ bầu sẽ thấy sảng khoái hơn, tránh được những căng thẳng mệt mỏi hằng ngày, hiểu ngôn ngữ cơ thể mình hơn. Từ đó đối phó được với những căng thẳng tâm lý trong quá trình chuyển dạ và mang thai.

Duy trì tập thể dục hằng ngày sẽ khiến cho cơ thể cải thiện sức chịu đựng. Các mẹ bầu cũng có thể duy trì được vóc dáng cân đối. Không bị tăng cân quá nhiều, giảm được những rủi ro về sức khoẻ.

HÌNH THỨC BÀI TẬP THỂ DỤC CHO MẸ BẦU MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Các mẹ bầu sẽ có những sở thích khác nhau tương ứng với sự phù hợp về hình thức khác nhau. Cần lựa chọn được những bài tập thể dục phù hợp để tối ưu hoá hiệu quả của chúng mang lại. Nên chọn những hình thức có thể tập lâu dài và thuận tiện ở nhiều nơi. Cần tránh việc tập quá sức sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ sản phụ và thai nhi.

Một số hình thức bài tập thể dục có thể tham khảo như tập yoga, đi bộ,… . Những bài tập như cưỡi ngựa, đá bóng, … yêu cầu vận động mạnh thì chưa phù hợp.


LƯU Ý VỀ BÀI TẬP THỂ DỤC CHO MẸ BẦU

Cần lưu ý khi mẹ bầu có những biểu hiện sau đây thì nên ngừng tham gia những bài tập thể dục trong quá trình mang thai:

  • Bị co tử cung: Những cơn co tử cung là dấu hiệu của việc mẹ bầu sắp chuyển dạ. Chính vì vậy cần tránh việc tập thể dục. Để tránh chuyển dạ sớm hơn bình thường.
  • Có huyết âm đạo: Trường hợp mẹ bầu thấy có dấu hiệu âm đạo ra huyết. Có những dấu hiệu khác như khó thở, đau đầu, đau ngực, chóng mặt,… thì cần gặp bác sĩ ngay. Không nên tiếp tục tập thể dục.

Cùng tìm hiểu thêm những Tips về Mẹ bầu hữu ích để giúp cho mẹ và bé có một thai kỳ khoẻ mạnh nhé!

 

 

Bình luận