Bà bầu không nên ăn gì khi mang thai?

284

Bà bầu không nên ăn gì khi mang thai?

Bà bầu không nên ăn gì khi mang thai? Làm mẹ dường như là một thiên chức thiêng liêng mà bất kì người phụ nữ nào cũng sẽ được làm trong đời. Bởi vậy, khi mang thai có không ít bà bầu tìm hiểu về sức khoẻ thai kì, làm thế nào để con mình có thể phát triển khoẻ mạnh và hoàn thiện. Bởi vậy, hôm nay, mình xin gửi tới các mẹ đang mang thai những kiến thức bổ ích về những thực phẩm mà bà bầu không nên ăn trong quá trình mang thai đặc biệt là 3 tháng đầu.

1. Các loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai

Như bạn biết đấy, các loại cá như cá ngừ, cá thu,… có hàm lượng thuỷ ngân khá cao. Do vậy những chất này sẽ dần dần tích luỹ vào trong cơ thể người mẹ. Gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển của thai nhi cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhưng với những loại cá có hàm lượng thuỷ ngân thấp như cá rô phi, cá hồi,…các bà bầu vẫn nên ăn nhưng với số lượng ít. Bởi đây là nguồn dinh dưỡng giàu Omega 3, DHA. Nhiều vitamin khoáng chất thiết yếu đặc biệt tốt cho não bộ của bé.

Bên cạnh đó các bà bầu cũng cần tránh ăn rau, ngót, khổ qua. Bởi những loại thực phẩm này sẽ khiến kích thích co bóp cổ tử cung và khiến các bà bầu dễ xảy thai.

Thực phẩm bà bầu không nên ăn

2. Các loại trái cây không nên ăn khi mang thai

Như bạn biết đấy, các loại cá như cá ngừ, cá thu,… có hàm lượng thuỷ ngân khá cao. Do vậy những chất này sẽ dần dần tích luỹ vào trong cơ thể người mẹ. Gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển của thai nhi cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhưng với những loại cá có hàm lượng thuỷ ngân thấp như cá rô phi, cá hồi,…các bà bầu vẫn nên ăn nhưng với số lượng ít. Bởi đây là nguồn dinh dưỡng giàu Omega 3, DHA. Và nhiều vitamin khoáng chất thiết yếu đặc biệt tốt cho não bộ của bé.

Bên cạnh đó các bà bầu cũng cần tránh ăn rau ngót, khổ qua bởi những loại thực phẩm này sẽ khiến kích thích co bóp cổ tử cung và khiến các bà bầu dễ xảy thai. Thứ hai là về dứa một loại quả cung cấp khá nhiều vitamin C, nhưng cũng như đủ đủ có chứa nhiều enzyme, kích thích các cơ trơn làm chúng co thắt tử cung.

Loại trái cây bà bầu không nên ăn

3. Các loại đồ uống không nên ăn khi mang thai

Loại thức uống đầu tiên bà bầu không nên uống là cà phê, bởi đây là thức uống chứa nhiều cafein sẽ khiến các bà bầu mất ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Tên thức uống thứ hai có tên trong danh sách là rượu và bia bởi chúng chứa rất nhiều cồn không tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai làm cho thai có thể bị dị tật và não bộ bé chậm phát triển.

Những đồ uống bà bầu không nên ăn

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết bà bầu không nên ăn gì khi mang thai và đừng quên để lại bình luận bên dưới dể đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Bình luận