7 LỜI KHUYÊN ĐỂ CÓ MỘT VÓC DÁNG KHỎE MẠNH

324

Vóc dáng khỏe mạnh, săn chắc là mong muốn của tất cả mọi người. Để sở hữu một vóc dáng khỏe mạnh, xinh đẹp từ bên trong đến bên ngoài thì bên cạnh việc tập luyện các bài tập thể dục, các bạn cần chú ý đến các thói quen trong sinh hoạt, ăn uống vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả tập luyện của các bạn. Sau đây, cùng tham khảo 7 lời khuyên  để có một vóc dáng khỏe mạnh nhé. 

Ăn uống lành mạnh để có vóc dáng khỏe mạnh

 

Rau củ chứa nhiều vitamin và chất xơ

 

Để có một vóc dáng khỏe mạnh thì đầu tiên việc ăn uống của các bạn cũng phải khỏe mạnh. Ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể và cả vóc dáng bên ngoài. Vì vậy chúng ta cần chú ý đến những khía cạnh sau: 

  • Cần giảm lượng tinh bột trong mỗi bữa ăn, cân bằng lượng thức ăn chứa protein như: thịt, cá, tôm, cua, rau, củ, bổ sung thêm nhiều trái cây, hoa quả. 
  • Trước các bữa ăn chính 15 đến 20 phút uống từ 100-200 ml nước hoặc có thể ăn trái cây, điều này giúp kích thích ăn uống. 
  • Không ăn tối quá 7h tối và không ăn sáng quá 9h sáng. 
  • Tham khảo các thực đơn tốt cho quá trình tập luyện.

Hạn chế đồ ngọt cũng giúp bạn có vóc dáng khỏe mạnh

Hạn chế bánh kẹo, đồ ngọt

Các loại thức ăn ngọt chứa nhiều đường tinh luyện, mang năng lượng rất nhiều và không tốt cho cơ thể. Vì vậy, chúng ta cần giảm lượng đường vào cơ thể, bằng nhiều cách như:

  • Không đem đồ ăn vặt, đồ ngọt vào không gian làm việc.
  • Ăn vào các thời điểm nhất định trong ngày.
  • Nên ăn các loại trái cây vì chúng rất tốt cho cơ thể. 

Uống nhiều nước để có một vóc dáng khỏe mạnh

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Uống nhiều nước là một trong những cách góp phần khiến da dẻ, cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Hơn 70% trong cơ thể chúng ta là nước, nước giúp cơ thể lưu thông máu huyết. Nếu thiếu nước cơ thể sẽ gặp các tình trạng sau: da môi, da tay, da chân nứt nẻ, khô da,… 

Trang điểm 

 

Không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm makeup

Nên sử dụng các loại mỹ phẩm, trang điểm có nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không sử dụng các loại mỹ phẩm, hóa chất trôi nổi, không có nguồn gốc. Vì chúng được sử dụng trực tiếp lên da, ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong thời gian dài. 

Tập thể dục 

Chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe

Cần có sự quan tâm và nhận thức được việc tập thể dục ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Luyện tập đều đặn giúp cơ thể khỏe mạnh và thư giãn. Chúng ta nên tập luyện mỗi ngày, tạo tinh thần, nguồn cảm hứng, niềm vui  trong lúc tập luyện. Bên cạnh việc tập luyện theo dõi kết quả cũng góp phần tạo động lực tập luyện chăm chỉ cho bạn. Vì vậy, hãy duy trì tập luyện để có một cơ thể khỏe mạnh và sở hữu một thân hình, vóc dáng đẹp, bền vững. 

Tư duy, suy nghĩ tích cực 

Thái độ sống lạc quan, yêu đời

Để có một cơ thể khỏe mạnh thì cần có một tâm hồn khỏe mạnh, cần có những thói quen, suy nghĩ, tư duy tích cực. 

Cải thiện môi trường sống.

Không gian thoáng mát, sạch sẽ

Cần quan tâm đến các yếu tố xung quanh như: không gian sống gọn gàng, ngăn nắp, sạch đẹp, môi trường sống lành mạnh, hạn chế những điều tiêu cực cho bản thân. Rèn luyện những thói quen tốt cũng như dành thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc cơ thể. 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin tham khảo và tạo động lực tập luyện để sở hữu một vóc dáng khỏe mạnh và xinh đẹp các bạn nhé!

Cùng đón đọc các bài viết khác của Vnspa nhé

 

Bình luận