4 loại thực phẩm mẹ sau sinh nên ăn để hồi phục sức khỏe

218

Các mẹ sau sinh đã biết thực phẩm giàu dinh dưỡng và lợi sữa?

Chắc hẳn các mẹ vừa mới sinh ai cũng tự hỏi phải ăn gì để có đủ dinh dưỡng và đủ sữa cho con. 4 loại thực phẩm sau đây VNSPA chia sẻ sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ sau sinh.

1. Thịt bò – thực phẩm giàu sắt 


Thịt bò tươi

Thịt bò tươi, nạc rất giàu vitamin, khoáng chất, đặc biệt là sắt và kẽm. Sắt trong thịt bò có thể giúp bạn duy trì mức năng lượng và đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn nên lựa những miếng thịt bò nhiều nạc để hạn chế nạp chất béo vào cơ thể.

2. Ngũ cốc nguyên hạt 

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng cao chất xơ, gần như không có chất béo. Ngũ cốc cũng được tiêu hóa và hấp thu chậm hơn so với các carbs đã tinh chế, xử lý. Bắt đầu ngày mới với bữa sáng đầy dinh dưỡng với ngũ cốc nguyên hạt sẽ cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể của mẹ sau sinh.

3. Gạo lứt

Gạo lứt huyết rồng

Nhiều mẹ sau sinh mong muốn giảm cân bằng cách giảm hoặc cắt bỏ hoàn toàn lượng carbohydrates. Tuy nhiên điều này có thể làm mất cân bằng dinh dưỡng, cũng như giảm lượng sữa cho con. Gạo lứt là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng. Là loại thực phẩm hoàn hảo giúp mẹ giảm cân và cung cấp đủ calories để tạo sữa chất lượng cho bé.

4. Trái cây

Các loại trái cây giúp lợi sữa

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, đồng thời còn có thể giúp mẹ “gọi sữa” thành công. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn những loại trái cây có lợi cho sức khỏe sau sinh. Các loại trái cây giúp nhuận tràng, chống táo bón, bổ sung chất xơ và tăng tiết sữa như: vú sữa, na, chuối, đu đủ…

Hy vọng rằng, 4 loại thực phẩm trên từ chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các mẹ sau sinh phục hồi sức khỏe và tràn trề sữa cho em bé!!

Bình luận